ผลประโยชน์ 19 ข้อของ แอปเปิ้ล



ประโยชน์ของแอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลมีสารต่อต้านอนุมูลอิสระมากมายที่ช่วยในการชะลอวัย
แอปเปิ้ลเหมาะกับการเป็นอาหารที่ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก ช่วยลดความอาหารลง แม้แอปเปิ้ลจะมีน้ำตาลแต่ร่างกายก็สามารถดูดซึมและนำไปใช้ประโยชน์ ได้ภายในสิบนาที
ช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด หากรับประทานเป็นประจำวันละ 2-3 ผล
เป็นผลไม้ที่เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน ที่ต้องการควบคุมน้ำตาลในเลือด เพราะแอปเปิ้ลมีไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำในปริมาณสูงที่จะช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดด้วย
เป็นอาหารที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ป่วยภาวะเลือดเป็นกรดไขข้อรูมาติก โรคเกาต์ ดีซ่าน
แอปเปิ้ลก็มีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดฝ้าได้เหมือนกันนะ
ช่วยในการลดคอเลสเตอรอลในร่างกาย
ช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็งได้
ช่วยป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้โดยตรง
ช่วยป้องกันการเกิดโรคเลือดออกตามไรฟัน
ช่วยป้องกันการเกิดโรคหลอดเลือดหัวใจ
ช่วยให้ผนังหลอดเลือดแข็งแรง
ช่วยป้องกันการเกิดโรคต้อกระจก
ช่วยลดกรดในกระเพาะอาหาร
ช่วยลดไข้ และช่วยลดการอักเสบ
ช่วยละลายเสมหะ
ช่วยลดความดันโลหิต
ช่วยบำรุงหัวใจ
แอปเปิ้ลไม่เพียงแต่มีประโยชน์ในเนื้อเท่านั้น สำหรับเปลือกก็จัดว่ามีประโยชน์มากมายเลยทีเดียว สำหรับใครที่ไม่ชอบรับประทานเปลือก ขอให้รู้ไว้ว่าว่าเปลือกก็มีความสำคัญไม่แพ้เนื้อเลยทีเดียว เนื่องจากมีสารฟลาโวนอยด์ที่ช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายของเรา มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระชั้นเลิศ และที่สำคัญยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้อีกด้วย ซึ่งก็ตรงกับงานวิจัยหลายชิ้นที่ระบุเอาไว้ว่าแอปเปิ้ลนั้นเป็นผลไม้เพื่อสุขภาพ “การรับประทานแอปเปิ้ลวันละ 1 ลูกจะป้องกันการเกิดโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่ได้โดยตรง” แต่ทั้งนี้เวลากินก็ควรจะล้างน้ำให้ สะอาดด้วย (ไม่ต้องปอกเปลือกนะ ขนาดอาดัมกับอีฟยังหม่ำทั้งลูก)
 bird_osk124 BMW Society #5942 5 ธันวาคม 2558 , 22:47 น.   




 ข้อความที่ 1




Like
 s5 BMW Society #5 6 ธันวาคม 2558 10:14 น.


 ข้อความที่ 2




Like
 freetop4430 BMW Society #3827 6 ธันวาคม 2558 11:40 น.


User Name Password