ประกันคุ้มครองไหมนะ ตอน ยางรถรประกันคุ้มครองไหมนะ
ตอน ยางรถระเบิดเคลมประกันได้ไหม
เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมในกรณียางล้อรถยนต์แตก แต่บริษัทประกันรถยนต์ถึงคุ้มครองเพียง 50% หรือบางทีก็ไม่คุ้มครองเลย ? เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากๆเลยนะครับ เนื่องจากเราใช้รถทุกวัน และยังมีโอกาสที่ล้อรถยนต์ของเราจะระเบิดได้ ในวันนี้ MR.OOHOO มีคำตอบมาให้ครับ แต่รายละเอียดจะมีอะไรบ้าง เราไปดูกันครับ
การเคลมประกันในกรณียางรถระเบิดจะแบ่งออกเป็น 2 กรณีคือ
1. ยางรถระเบิดเนื่องจากอุบัติเหตุ
เช่น MR.oohoo ขับรถเหยียบตะปู เศษเหล็ก หรือตกหลุม จนเกิดการกระแทกและทำให้ยางระเบิด กรณีนี้ถ้าทำประกันชั้น 1 ไว้สามารถเคลมประกันได้ครับ แต่บริษัทประกันจะให้เพียง 50% ของราคายาง เนื่องจากยางรถยนต์ถือเป็นอุปกรณ์ที่มีความเสื่อมสภาพจากการใช้งานมาอยู่แล้ว
2. ยางรถระเบิดเนื่องจากการเสื่อมสภาพของยาง
กรณีนี้คือการที่ยางระเบิดโดยเกิดจากความเสื่อมสภาพของยางรถเอง ซึ่งไม่มีเรื่องของอุบัติเหตุมาเกี่ยวข้องบริษัทประกันไม่คุ้มครองครับ แต่ถ้าหากเกิดความเสียหายขึ้นกับตัวรถ บริษัทประกันก็จะรับผิดชอบแค่ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับรถรถเท่านั้น
หากท่านทำประกันรถยนต์ชั้น 1 ไว้แล้วก็หายห่วงได้เลยครับ เพราะยังไงประกันก็มีคุ้มครอง แต่จะคุ้มครองทั้งหมดหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเกิดกรณีแบบไหน ส่วนท่านใดที่ยังไม่ได้ทำประกันก็รีบพุ่งตัวไปซื้อกันได้เลยครับ หาซื้อได้ง่ายๆแล้วที่ www.oohoo.io แพลตฟอร์มประกันออนไลน์ที่ให้ท่านเลือกซื้อจากบริษัทประกันชั้นนำมากมาย ราคาถูกกว่าที่อื่นๆ ผ่อนเงินสด0%ก็ได้ แถมยังเปรียบเทียบแผนประกันได้ด้วยตัวเองครับ ไม่เพียงแค่นี้ เพราะยังมีให้ท่านเลือกซื้อทั้งประกันรถมอเตอร์ไซค์และประกันเดินทางอีกด้วยครับ
 yuhoohello (yuhoohelloo) BMW Society #11742 4 Զع¹ 2563 , 16:22 .   

User Name Password